Top

Trường THPT Hai Bà Trưng Tp.HCM

Trường THPT Hai Bà Trưng Tp.HCM

Góc chuyên gia

Vì sao Bạn sợ học Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh?
17/10/2013, 02:36:39 PM , Post by Administrator
Vô vàn lí do được các bạn học sinh đưa ra khi đề cập đến vấn đề bạn sợ một môn học nào đó.

Thống kê nhanh từ thảo luận được đưa ra tại Facebook về chủ đề: 101 lí do bạn sợ học Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Văn thì kết quả ban đầu mà Ad thu về từ những chia sẻ của các bạn học sinh như sau:

      

Và giải pháp mà các bạn học sinh đề xuất để “tiêu diệt” nỗi sợ này:

  • Bỏ học môn đó luôn.
  • Thay đổi khối thi. Ví dụ: Nếu sợ môn Hóa thì không thi khối A, B chuyển sang khối V luôn cho đỡ đụng đầu môn Hóa.
  • Học lại từ đầu để nắm kiến thức căn bản.
  • Học những phần kiến thức dễ trước để dễ tiếp thu, kiến thức khó hơn sẽ thu nạp sau.

Bạn có biết: “Sợ là khả năng nhận ra nguy hiểm và chạy trốn khỏi nó hoặc chiến đấu chống lại.” (Nguồn vi.wikipedia.org). Bởi vậy, sợ hãi là một phản xạ có điều kiện và Bạn hoàn toàn có điều chỉnh nó theo nhiều cách khác nhau và biến nó thành động lực tích cực.

Qua những trao đổi nêu trên, có thể thấy đứng trước sự sợ hãi nhiều bạn đã chưa xác định đúng nguyên nhân của bản thân chính vì thế đã không có sự đầu tư thời gian và trí tuệ cho môn học đó. Chia sẻ với các bạn về vấn đề này, Hocmai.vn cho rằng căn nguyên của việc “sợ học” đó là do bản thân bạn không hiểu, không vững, không chắc kiến thức căn bản nên luôn có cảm giác chông chênh khi đứng trước các câu hỏi về môn học

Chính vì thế, để tìm được sự tự tin, thoát khỏi cảm giác sợ hãi khi học các bạn cần học lại từ những kiến thức cơ bản nhất trong sách giáo khoa ngay từ khi tiếp cận môn học đó. Việc nắm vững kiến thức căn bản sẽ là cơ sở đầu tiên để học sinh có thể áp dụng vào thực hành bài tập cũng như dễ dàng tiếp cận các kiến thức mới và chuyên sâu hơn  trong suốt quá trình học phổ thông. Đồng thời, mỗi bạn cũng hãy tự tìm cho mình một lí do thấy yêu thích môn học, đầu tư thời gian và đặt ra những mục tiêu ngắn hạn để chinh phục môn học đó.

FACEBOOK TRƯỜNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê

  • Lượt ghé thăm: 930,938
  • Lượt truy cập: 1,083,137
  • Đang xem: 12 (12 khách)

QUẢNG CÁO LIÊN HỆ

Hỗ trợ online

  • Tư vấn nhập học Yahoo!Messager Mr Huy - 0908 744 724 - 028.62 650 268

 

Facebook