Trường THPT Hai Bà Trưng Tp.HCM

Thông tin - tin tức

Học sinh nhà trường tham quan, ngoại khóa, học tập trải nghiệm sáng tạo
21/10/2017, 04:41:00 PM , Post by Administrator
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017, trường THPT Hai Bà Trưng tổ chức chuyến đi tham quan Di Tích Lịch Sử Ngã Ba Giồng, kết hợp với hoạt động vui chơi tại công viên nước Rio.

Đúng 6h sáng, đoàn tham quan gồm 4 xe du lịch xuất phát tại trường THPT Hai Bà Trưng đưa học sinh tới địa điểm đầu tiên: Khu Di Tích Lịch Sử Ngã Ba Giồng.

Đoàn ghé làm lễ dâng hương – dâng hoa với không khí trang nghiêm, thành kính. Di Tích Lịch Sử Ngã Ba Giồng là nơi tố cáo tội ác thực dân Pháp đã sát hại hai đồng chí: Nguyễn Văn Cừ, Phan Đăng Lưu, cùng nhiều chiến sĩ cách mạng sau ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Trước khi dựng điểm bắn Ngã Ba Giồng, bọn giặc Pháp đã xử bắn tại Ngã Tư Giếng Nước (nay là Bệnh viện Đa Khoa Hóc Môn) các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng như: Hà Huy Tập – Tổng Bí thư, Võ Văn Tần, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Thị Minh Khai .. Đây là thời điểm khốc liệt nhất trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp.

Tạm biệt Khu Di Tích Lịch Sử Ngã Ba Giòng với bao lưu luyến, đoàn tham quan lại khởi hành lên đường tới công viên nước Rio.

Các thành viên trong đoàn sẽ nhận trang phục bà ba để thay, chụp hình lưu niệm và các em bắt đầu tham gia các hoạt động tại KDL: Tát mương bắt cá, cấy lúa, bịt mắt bắt vịt, đi cầu khỉ , đua thuyền/thúng...

Đoàn xe trở về bình an, kết thúc chuyến đi tốt đẹp. Chia tay với các anh chị HDV du lịch – những người bạn mới quen, các em học sinh lại mơ ước về những chuyến đi tiếp theo.

Chắc chắn đây sẽ là kỉ niệm không quên của tất cả. Buổi tham quan sẽ những bài học sâu sắc giúp học sinh hiểu rõ hơn về kiến thức trên lớp, từ đó các em thấy yêu thích môn học cũng như có sự gắn kết với thầy cô, bè bạn trong trường.

(Ảnh: Dzoãn Đồng, bài viết: Minh Long)

FACEBOOK TRƯỜNG

• Lượt ghé thăm: 876,838
  • Lượt truy cập: 1,023,021